Bất động sản thương mại và cách xác định thời điểm đầu tư

: 18/02/2021

Bất động sản là một trong những lĩnh vực chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều lĩnh vực khác, các nhà đầu tư bất động sản thương mại cần tìm ra thời điểm thích hợp để ra quyết định. Vấn đề chính hiện nay đó là thị trường nhà ở và thương mại đang đối lập nhau.

Bất động sản thương mại là gì?

Bất động sản thương mại là tài sản được sử dụng riêng cho mục đích kinh doanh hoặc để cung cấp không gian làm việc thay vì không gian sống.
Thông thường, người cho thuê bất động sản được người thuê sử dụng cho mục đích kinh doanh.
Bất động sản thương mại bao gồm các cửa hàng bán lẻ; Không gian văn phòng; Nhà phố, khách sạn; Trung tâm thương mại; Nhà hàng và cửa hàng tiện lợi.Bất động sản thương mại

Cách xác định thời điểm đầu tư Bất động sản thương mại:

1. Không nên vay ngắn hạn
Bạn cần hiểu về những mặt lợi và mặt hại của việc vay ngắn hạn, đặc biệt là về lãi suất. Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang đối mặt với sự khủng hoảng. Việc vay ngắn hạn sẽ gặp rất nhiều rủi ro. Nó hoàn toàn có thể kéo theo những sai lầm về sau.

2. Theo dõi thị trường
Bất động sản thay đổi theo từng loại và ngành nghề. Hiện tại, ngành công nghiệp đang nóng lên do sự chuyển dịch từ hình thức mua hàng trực tiếp sang hình thức mua hàng trực tuyến. Do đó, các trung tâm thương mại và đại lý bán lẻ sẽ thu hút ít khách tiêu dùng hơn.

3. Xem xét mục đích sử dụng cuối cùng
Hiện nay, việc đầu tư xây dựng một kho bãi sẽ đem lại nhiều lợi nhuận hơn xây dựng một trung tâm thương mại. Thử tưởng tượng xem trong vài năm tới, xu hướng sẽ thay đổi như thế nào và những rủi ro cùng cơ hội đối với bất động sản là gì. Từ đó, các nhà đầu tư có thể đánh giá được mục đích sử dụng cuối cùng để biết mình nên tập trung vào phân khúc nào.

4. Tìm kiếm những tài sản có tiềm năng phát triển
Giá trị của bất động sản được xác định khi bạn mua lại nó. Do đó, bạn nên tìm kiếm những tài sản có khả năng phát triển về lâu dài. Để thực hiện điều này, các nhà đầu tư có thể thông qua một số việc như cải tạo, cho thuê,…

Lưu ý:

Nếu mục tiêu của bạn là xây dựng một nguồn thu ổn định và lâu dài từ bất động sản, bạn nên chờ đến khi thị trường ổn định. Tuy nhiên, việc này có thể khiến bạn đánh mất nhiều cơ hội hấp dẫn ở thời điểm hiện tại. Trong khi giá nhà ở liên tục tăng, giá bất động sản lại giảm mạnh ở nhiều nơi. Vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi bỏ lỡ những cơ hội quý giá.

>>>Xem thêm: Nhà đang bị thế chấp cách kiểm tra đơn giản nhất cho người mua