Vì sao thị trường BĐS Bình Dương ngày càng thu hút nhà đầu tư?

: 05/11/2020

Nhìn chung thị trường BĐS Bình Dương cuối năm vô cùng sôi động. Một số chuyên gia cho rằng làn sóng dịch chuyển đầu tư từ TP.HCM ra các vùng vệ tinh đang trở thành xu hướng chung của thị trường. TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu từ lâu đã được coi là tứ giác kinh tế phát triển sôi động nhất cả nước. Theo nhiều đánh giá, khi so sánh với Vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc của đất nước. Việc kết nối giao thông liên vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đang có nhiều thay đổi lớn. Trong đó, Bình Dương là địa phương thu hút nguồn vốn đầu tư phát triển và hoàn thiện hạ tầng mạnh mẽ.

thi-truong-bđs-binh-duong

Tại sao thị trường BĐS Bình Dương ngày càng thu hút nhà đầu tư đến như vậy?

Bình Dương là một trong những địa bàn phát triển khu công nghiệp; thu hút lượng lớn lao động, giới chuyên gia lành nghề từ các nơi đến làm việc và sinh sống. Cùng với sự phát triển về đô thị, kinh tế – xã hội, nhu cầu về nhà ở tại Bình Dương ngày càng tăng cao. Đáng chú ý, Bình Dương giáp ranh với TP.HCM, có vị trí thuận lợi ở trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Và là một trong các tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế liên tục ở mức cao; tốc độ đô thị hóa nhanh. Nên địa phương này đang đón nhận dòng dịch chuyển trong đầu tư dự án nhà ở khá lớn.

Theo đó, thị trường BĐS Bình Dương từ năm 2019 đến nay có bước phát triển tốt. Nhiều dự án nhà ở, công trình dịch vụ đã được hình thành. Việc phát triển loại hình nhà ở chung cư tại các đô thị nén phía nam của tỉnh là sự phát triển tất yếu; trong bối cảnh quỹ đất tại các đô thị này rất hạn hẹp; chi phí đầu tư cao so với các địa phương khác trong tỉnh (do chi phí về quỹ đất rất lớn); góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở ngày càng tăng; chỉnh trang đô thị, tăng hiệu quả sử dụng đất tại đô thị.

Nhận định một số chuyên gia về xu hướng tăng mạnh đầu tư các dự án tại Bình Dương

Nhìn nhận về xu hướng tăng mạnh đầu tư dự án BĐS tại Bình Dương. Một số chuyên gia cho rằng làn sóng dịch chuyển đầu tư từ TP.HCM ra các vùng vệ tinh đang trở thành xu hướng chung của thị trường. So với các thị trường nằm ven TP.HCM; Bình Dương chiếm ưu thế lớn về nhiều mặt; dư địa tăng trưởng còn nhiều và luôn ghi nhận mức thanh khoản ấn tượng. Đặc biệt, việc hàng loạt tập đoàn địa ốc đang phát triển dự án tại đây cộng với sự phát triển của hạ tầng giao thông là những yếu tố khiến nhà đầu tư kỳ vọng giá nhà, đất tại đây sẽ tiếp tục tăng cao.

Nhìn ở góc độ khác, có ý kiến cho biết thêm, bên cạnh lợi thế phát triển hạ tầng, Bình Dương còn là thủ phủ công nghiệp thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) hàng năm thuộc trong top đứng đầu cả nước. Đồng thời, Bình Dương là tỉnh có tốc độ đô thị hóa cao nhất cả nước, lên tới 80,1% (năm 2019). Một lý do khác không kém phần quan trọng là giá đất tại nhiều địa bàn gần giáp với TP.HCM của Bình Dương vẫn đang trong giai đoạn chưa bị đẩy lên quá cao.

Đáng chú ý, Bình Dương có hơn 50.000 chuyên gia trong và ngoài nước đang sinh sống, làm việc. Trong khi đó thị trường lại thiếu dòng sản phẩm cao cấp đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng, tiện ích; và các điều kiện cần thiết cho chuyên gia thuê.

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản Bình Dương trở nên sôi động; với hàng chục dự án được phê duyệt, cấp phép. Theo ghi nhận, bước vào những tháng cuối năm 2020. Bình Dương liên tục xuất hiện các dự án mới; có quy mô lớn liên tiếp được các chủ đầu tư tung ra thị trường; nhiều chương trình bán hàng với các chính sách ưu đãi cao nhất nhằm thu hút sự quan tâm của người mua nhà.

Ông Võ Hoàng Ngân, Giám đốc Sở Xây dựng Bình Dương cho biết thêm. Bình Dương có 114 dự án nằm trong danh sách đạt chuẩn và được phê duyệt 1/500. Cụ thể, Thuận An 36 dự án, Dĩ An 23 dự án, Tân Uyên 23 án, Thủ Dầu Một 15 dự án, Bến Cát 11 dự án, Bàu Bàng 6 dự án.

Nhiều chuyên gia nhận định. Thị trường BĐS sản Bình Dương thu hút được giới đầu tư nhờ hưởng lợi từ việc đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng; cùng sự phát triển rầm rộ các khu công nghiệp, trung tâm thương mại. Hơn nữa, việc kết nối giữa TP.HCM và Bình Dương ngày càng nhanh chóng đã thúc đẩy phát triển dân cư; và tạo cơ hội phát triển thị trường bất động sản.

Điểm vượt trội ở Bình Dương là các cơ quan chức năng hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản làm thủ tục pháp lý dự án rất nhanh; giúp các doanh nghiệp bất động sản kịp thời nắm bắt được xu hướng của thị trường và giảm thiểu thời gian chờ.

 

>>>Xem thêm: Thanh tra, tạm ngưng cấp phép chung cư mini biếng tướng tại Long An