BĐS Bàu Bàng ngày càng sôi động nhờ hạ tầng và công nghiệp

: 27/04/2021

Trước thông tin đường Mỹ Phước – Tân Vạn sắp thông xe; nối từ quốc lộ 1 (TP. Dĩ An) đến trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng và đường cao tốc TP.HCM – Chơn Thành dự kiến triển khai 2021 – 2025 đang giúp thị trường BĐS Bàu Bàng tăng dần sức nóng.

bđs-bau-bang

BĐS Bàu Bàng ngày càng sôi động nhờ hạ tầng và công nghiệp.

‘Đòn bẩy’ hạ tầng thúc đẩy BĐS Bàu Bàng ngày càng phát triển

Đường Mỹ Phước – Tân Vạn có tổng chiều dài 62km quy mô 10 làn xe. Bắt đầu từ ngã ba Tân Vạn (quốc lộ 1, TP. Dĩ An) đến nút giao quốc lộ 13; trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng. Trong đó 42 km giai đoạn 1 từ quốc lộ 1 đến thị xã Bến Cát đã đưa vào hoạt động từ năm 2015. Giai đoạn 2 từ thị xã Bến Cát đến Bàu Bàng (đường tạo lực Mỹ Phước – Tân Vạn); dài 20 km hiện đã hoàn thành; và chuẩn bị đưa vào hoạt động ngay trong năm 2021.

Đây là trục giao thông “xương sống” theo hướng Bắc – Nam của Bình Dương; kết nối liên hoàn các khu công nghiệp ở Bàu Bàng, Bến Cát, Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An với các cảng biển, sân bay quốc tế ở khu vực phía Nam.

Với quyết tâm đột phá về hạ tầng. Tỉnh Bình Dương đang xúc tiến kế hoạch triển khai thêm một loạt công trình trọng điểm trong giai đoạn năm 2021 – 2025; với tổng vốn đầu tư lên đến hàng chục ngàn tỉ đồng. Trong đó, có nhiều tuyến đường huyết mạch đi qua Bàu Bàng như đường tạo lực Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên; đường Vành đai 5; đường Vành đai Trong; khớp nối đường Hồ Chí Minh (đoạn Đức Hòa – Chơn Thành)…

Đặc biệt là tuyến cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành dài hơn 70km; với tổng vốn đầu tư lên tới 36.000 tỉ đồng cũng vừa nhận được chủ trương triển khai.

Những công trình nói trên sẽ mở ra cơ hội tăng cường kết nối kinh tế; giao thương liên vùng giữa Bàu Bàng với các đô thị trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đồng thời đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, phát triển công nghiệp, thương mại – dịch vụ và thu hút đầu tư. Qua đó tạo cú hích lớn giúp thị trường BĐS Bàu Bàng tăng trưởng mạnh mẽ.

Thực tế, sức mua và giá chào bán các dự án BĐS Bàu Bàng hiện đang có dấu hiệu tăng rõ rệt. Khảo sát cho thấy, lượng khách tìm mua đất nền, nhà phố tại đây tăng khoảng 25 – 30% trong tháng 3-2021. Trong đó, khu vực được quan tâm nhiều nhất là xã Trừ Văn Thố, thị trấn Lai Uyên. Hơn nữa, giá giao dịch các dự án tại các khu vực này cũng nhỉnh hơn so với đầu năm 2021.

cao-toc-my-phuoc-tan-van-bau-bang

Tuyến Mỹ Phước – Tân Vạn kết nối quốc lộ 13 đoạn qua trung tâm hành chính Bàu Bàng sắp hoàn thiện.

Điểm tựa phát triển công nghiệp

Theo nhận xét của các chuyên gia. Bên cạnh “bệ phóng” hạ tầng, điểm tựa vững chắc cho thị trường BĐS Bàu Bàng tăng trưởng chính là tiềm năng phát triển của công nghiệp, dịch vụ. Theo định hướng đến năm 2025. Bàu Bàng sẽ trở thành trung tâm đô thị – công nghiệp kỹ thuật cao; và dịch vụ logistic hàng đầu của khu vực phía Bắc tỉnh Bình Dương. Đồng thời có vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thương giữa các tỉnh miền Đông Nam Bộ với Tây Nguyên.

Hiện nay, bên cạnh khu công nghiệp – đô thị Bàu Bàng quy mô 3.200 ha; Tân Bình (352,5 ha); Cây Trường (700 ha); Lai Hưng (600ha); Bàu Bàng đang chuẩn bị được bổ sung thêm khu công nghiệp khoa học công nghệ 900 ha và cảng cạn ICD 20 ha. Hoạt động của các khu công nghiệp đã đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế của Bàu Bàng với giá trị sản xuất công nghiệp tăng trưởng bình quân mỗi năm từ 20 – 22%; cao hơn hẳn so với thị xã Bến Cát, Tân Uyên.

BĐS Bàu Bàng cũng đang được các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm đặc biệt

Bên cạnh đó, Bàu Bàng cũng đang trở thành điểm đến được ưu tiên lựa chọn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tính đến nay, Bàu Bàng đã thu hút 1.000 dự án. Gồm 816 dự án đầu tư trong nước với vốn đăng ký 29.736 tỉ đồng; và 184 dự án FDI với vốn đầu tư lên đến 3,6 tỉ USD. Riêng năm 2020, dù chịu ảnh hưởng bởi khó khăn chung của nền kinh tế. Nhưng Bàu Bàng cũng đã thu hút 27 dự án FDI; với tổng vốn đăng ký hơn 178 triệu USD và 20 dự án đăng ký tăng thêm với gần 85 triệu USD.

Nhìn chung, với hệ thống hạ tầng bứt phá; và dòng vốn đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đổ vào mạnh mẽ. Bàu Bàng đang đứng trước vận hội phát triển vô cùng sáng sủa. Có thể thấy trước được điều này qua góc nhìn so sánh với khu vực quận 9 (TPHCM) hay thành phố Thuận An, Dĩ An.

Cách đây khoảng 10 – 15 năm trước. Những khu vực này cũng từng là những vùng ven hoang sơ. Giá đất chỉ khoảng vài triệu đồng một mét vuông. Nhưng nay đã trở thành những đô thị khang trang; phát triển thần tốc và giá bất động sản tăng vụt lên gấp chục lần.

>>>Xem thêm: Cẩn thận với cơn “sốt đất” Sân bay Tecnic Hớn Quản Bình Phước