Trang trí phòng khách đẹp, đơn giản giành cho nhà phố.

: 11/12/2020

Nhà phố hẹp về chiều ngang và dài về chiều sâu, nên phòng khách thường không quá rộng. Vì thế phải trang trí phòng khách đơn giản và đẹp. Làm sao để đảm bảo được các yếu tố về kiến trúc, thẩm mỹ, sự tiện nghi và cả yếu tố ánh sáng.

trang trí phòng khách1. Vật liệu trang trí phòng khách

Đối với vật liệu trang trí phòng khách phải có màu sắc hài hòa, tạo cảm giác thoải mái dễ chịu. Không nên chọn các màu quá đối lập nhau là lòe loẹt.

Đá lót nền nhà bạn nên dùng loại đá hoa loại mỏng hoặc các thảm lót nền phù hợp. Đối với các bề mặt tường có thể sử dụng các vật liệu sơn, giấy dán tường…

Các vật trang trí ở dạng treo đơn giản, tránh phức tạp để không gây cảm giác bức bối.

2. Trang trí phòng khách nên chia không gian theo chức năng

Mỗi không gian trong nhà đều có 2 tác dụng, phòng ăn không chỉ là nơi dành cho ăn uống mà còn là nơi tiếp khách. Phía trước chiếc tủ dùng để làm lối đi lại cũng chính là nơi mọi hoạt động sinh hoạt diễn ra hằng ngày. Đây chính là cách mà chúng ta phân định không gian tùy theo chức năng riêng của mỗi căn phòng.

Mỗi một không gian lại có 1 chức năng riêng, điều này sẽ làm giảm tối đa số lượng đồ dùng bày biện trong nhà. Khoảng không gian dành cho các hoạt động sẽ được rộng hơn, tránh cảm giác bức bối khó chịu.

Mỗi không gian đảm nhận một vài chức năng khác nhau. Như vậy có thể giảm tối đa số lượng đồ dùng bày biện trong nhà. Khoảng không dành cho các hoạt động sinh hoạt nhờ thế sẽ rộng hơn. Tránh được cảm giác bức bối, chật chội vì phòng quá hẹp.trang trí phòng khách

Có một phương pháp khá hiệu quả để thực hiện ý tưởng này. Đó là phác họa trước một sơ đồ về các không gian trong ngôi nhà theo một tỉ lệ tương ứng với ngôi nhà thật. Trước hết hãy tiến hành khâu “chỉ thượng đàm binh”, tức là bàn chuyện binh trên giấy. Sau đó cân nhắc kĩ càng các chỗ được và chưa được để rút ra một phương án thống nhất cuối cùng. Chỉ cần một chút tỉ mỉ và tinh tế, bạn đã có thể tự tạo cho mình một bản thiết kế ưng ý nhất.

3. Phong cách trang trí thống nhất

Đầu tiên để trang trí phòng khách bạn phải có kế hoạch thiết kế 1 cách tổng thể. Nếu không thể định hướng phong cách bạn có thể tuân theo 1 phong cách thiết kế thống nhất; hoặc là phương Đông hoặc là phương pháp phương Tây.

Đừng tham lam quá nhiều chi tiết, sẽ khiến cho tổng thể phòng khách trở nên rối rắm.

Với phong cách kiến trúc cũng như thực trạng diện tích không gian ở ngày một hạn chế như ngày nay. Thì việc lấy phong cách hiện đại làm phong cách chủ đạo tương đối thích hợp. Những đường nét thanh mảnh, nhẹ nhàng nhưng không kém phần tiện nghi của phong cách thiết kế hiện đại. Khiến cho phòng khách của bạn năng động hơn, đa chức năng hơn.

4. Lưu ý vị trí chiếc ghế ngồi trong trang trí phòng khách cũng rất quan trọng.

Khi trang trí phòng khách , đối với phòng hẹp thì bạn có thể lựa chọn ghế mây hoặc ghế sofa. Vì ghế mây khá thông thoáng nên việc lựa chọn và sắp xếp vị trí cho ghê mây khá dễ. Màu sắc nhẹ nhàng dù là bất kì kiểu dáng gì cũng không gây ảnh hưởng lớn tới tổng thể của cả ngôi nhà.

Ngược lại đối với sofa thì khác, bạn nên chọn sofa hình chữ L với diện tích đủ 5 người ngồi. Loại ghế này chỉ chiếm 4/5 căn phòng.

>>>Xem thêm: Người mệnh thổ: Những hướng đại kỵ khi chọn nhà xây nhà