Xem phong thủy nhà ở và cách khi bố trí các vật dụng trong nhà.

: 12/12/2020

Xem phong thủy nhà ở đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến luồng khí lưu thông trong không gian nhà. Cách bố trí các vật dụng trong nhà giúp hóa giải những vận xui. Mang tới sự bình an thuận lợi cho các thành viên trong gia đình. xem phong thủy nhà ở

Xem phong thủy nhà ở và cách hóa giải.

Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau:

Có thể dùng gương Bát Quái hoặc chuông gió treo ở cửa. Gương trong Phong Thủy có tác dụng phản xạ lại luồng khí bay tới, nhưng việc sử dụng gương phải hết sức cẩn thận. Không được sử dụng bừa bãi vì gương có thể phạn xạ cả cát khí. Xem phong thủy nhà giải hung khí có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công; Tượng Phật Bà để trấn ở cửa hoặc dùng các loại cầu thủy tinh treo để hóa giải.

Nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà:

Nếu có con đường đâm thẳng vào nhà thì hung khí sẽ dội thẳng vào nhà. Ở nhà này không yên ổn dễ sinh thị phi bệnh tật, hao tổn tài lộc. Để khắc phục có thể dùng gương Bát Quái hoặc xây tường cao để chắn. Có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để trấn ở cửa.

Nhà có cửa chính thông với cửa hậu:

Nếu cửa chính thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì tạp thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tổn tiền tài, không cầm giữ được tài lộc. Xem phong thủy nhà sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Dùng cầu thủy tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa. Dùng tượng rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ.

Cách bố trí các vật dụng xem phong thủy nhà.

xem phong thủy nhà ở

Gương trong phòng ngủ:

Gương có tác dụng phản xạ lại các luồng hung khí chiếu đến. Việc sử dụng gương phải hết sức cẩn thận không được đặt bừa bãi. Trong phòng ngủ, khi nằm không nên nhìn thấy mình trong gương để tránh bị xung sát dễ gây nên mộng mị, ảnh hưởng sức khỏe.

Giường ngủ hoặc bàn đọc sách gần cửa sổ:

Khí bên ngoài sẽ xung thẳng vào giường hoặc bàn, ảnh hưởng đến sức khỏe và việc học hành, công việc. Khí đến giường ngủ cần yên tĩnh, kín đáo. Khí đến bàn làm việc, bàn đọc sách tránh phân tán. Vì thế phải xem phong thủy nhà khi gặp trường hợp trên. Nên treo rèm trước cửa sổ hoặc đóng lại không sử dụng. Dùng thêm các vật khí lợi cho công danh thi cử như quả cầu, cây tre, trúc, đôi ống sáo,…

Bàn thờ ở trên hoặc dưới nhà vệ sinh:

Cần chú ý không để bàn thờ mà ở tầng dưới có nhà vệ sinh. Uế khí của nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thờ cúng gia tiên, gây nên nhiều điều xấu cho gia chủ. Gặp trường hợp trên cần di chuyển bàn thờ ra vị trí khác hoặc đóng nhà vệ sinh lại không sử dụng nữa.

>>>Xem thêm: Trang trí phòng khách đẹp, đơn giản giành cho nhà phố.