Người mệnh hỏa: những lưu ý và cấm kỵ khi chọn hướng nhà

: 01/04/2020

Trước khi xây nhà, chọn nhà. Việc chọn hướng nhà là cực kỳ quan trọng. Theo chuyên gia phong thủy, ngôi nhà mỗi gia đình đang ở đều mang năng lượng. Nếu năng lượng tốt sẽ giúp cho gia chủ được hưng thịnh tài lộc, nếu năng lượng xấu thì ngược lại. Nếu bạn là “người mệnh hỏa”; và đang có ý định xây nhà, chọn nhà. Đừng quá lo lắng! Hãy tham khảo bài viết bên dưới để biết được hướng nào sẽ hợp với bạn.

https://thitruongbds24h.com.vn/nguoi-menh-thuy.html

Mệnh Hỏa trong ngũ hành có nghĩa là gì?

Hỏa là một trong 5 hành cơ bản của Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ trong phong thủy. Hành Hỏa tượng trưng cho lửa, cho sức nóng; có thể mang lại ánh sáng, sự ấm áp. Thường được dùng để chỉ mùa hè nhưng cũng mang một sức mạnh bạo tàn; có thể tuôn trào, bùng nổ bất cứ lúc nào. Công bằng và danh dự là dại diện cho mặt tích cực của hành Hỏa. Mặt tiêu cực là đại diện cho chiến tranh, gây hấn.

Mệnh Hỏa hợp với mệnh nào?

Để biết mệnh Hỏa hợp với mệnh nào. Chúng ta cần xét đến mối quan hệ tương sinh trong Ngũ Hành.

Tương sinh chính là mối quan hệ chỉ sự thúc đẩy; vật này bồi đắp; nuôi dưỡng cho vật kia lớn mạnh và phát triển; vạn vật nương tựa nhau để cùng sinh trưởng. Trong ngũ hành bao gồm 5 mối quan hệ tương sinh sếp theo thứ tự là: Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim; Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa.

Mệnh Hỏa khắc với mệnh nào?

Trái với mối quan hệ tương sinh chính là tương khắc. Đây là mối quan hệ tạo sự ức chế; cản trở lẫn nhau để có được thế cân bằng. Trong ngũ hành thì mối quan hệ tương khắc bao gồm 5 mối quan hệ xếp theo thứ tự sau: Hỏa khắc Kim; Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa.

Như vậy, có thể thấy theo mối quan hệ tương khắc ở trên. Mệnh Hỏa khắc với mệnh Thủy và mệnh Kim. Nhưng để khắc nhất chính là khắc với mệnh Thủy. Bởi trong mối quan hệ Thủy – Hỏa, Thủy chính là người thắng còn Hỏa là người thua.

Người mệnh Hỏa nên mua nhà, xây nhà hướng nào?

Hướng Chính Đông

Nếu người mệnh Hỏa mua nhà; muốn chọn hướng nhà sao cho hợp mệnh; phát về công danh tài lộc; thuận cho hôn nhân tình duyên. Vậy thì không thể không chọn căn nhà hướng Chính Đông. Hướng Chính Đông là hướng nhà tốt nhất cho người ngũ hành thuộc Hỏa.

Theo phong thủy, hướng Chính Đông thuộc Mộc; Mộc lại sinh Hỏa; dưỡng cho Hỏa. Nên căn nhà thuộc hướng này sẽ trợ lực rất nhiều cho người mệnh Hỏa; giúp cho người này gặp nhiều thuận lợi; suôn sẻ trong công việc. Cũng như trong cuộc sống hàng ngày; may mắn luôn tới vào những phút tưởng chừng mọi hy vọng đã tắt. Giúp bản mệnh lật ngược thế cờ; thành công rực rỡ.

Hướng Chính Nam

Nếu được giới thiệu cho một căn nhà hướng Nam với điều kiện không tồi. Thì nên nhanh chóng nắm bắt cơ hội nhé. Sở dĩ nói vậy là vì hướng Nam là hướng không tồi cho người mệnh Hỏa. Chưa kể đến việc căn nhà hướng này rất hợp với khí hậu Việt Nam, đông ấm mà hè mát.

Hướng Nam ngũ hành thuộc Hỏa, hợp với mệnh của gia chủ. Nếu biết bố trí phong thủy nhà ở hợp lý. Thì có thể khiến cho mệnh cách của người mệnh Hỏa thêm lớn mạnh; vận trình suôn sẻ thăng tiến rõ ràng.

Người mệnh Hỏa không nên mua nhà, xây nhà hướng nào?

Hướng Chính Bắc

Người mệnh Hỏa tốt nhất không nên mua nhà hướng Chính Bắc. Đó là hướng nhà đại kị đối với người mang mệnh cách này. Nhà hướng Chính Bắc theo ngũ hành thuộc Thủy. Thủy Hỏa trước giờ xung khắc; không phù trợ cho nhau được gì. Vì thế xét trên mọi phương diện thì hướng nhà này đều không tốt cho vận trình phát triển của gia chủ.

Đặc biệt là về vấn đề sức khỏe. Nếu gia chủ ở trong căn nhà hướng này thì khả năng ốm đau bệnh tật rất cao. Thậm chí còn có thể gặp phải nhiều tai họa lớn hơn như tai nạn, họa huyết quang.

Nếu lỡ điều kiện không cho phép mà vẫn phải sinh sống trong căn nhà hướng Bắc. Thì gia chủ nên có những phương án bài trí phong thủy nhà ở cho hợp lý; cải thiện phong thủy.

Nhà dưới tầng hầm

Nếu nhà bạn kinh tế có hạn. Chỉ có thể mua được nhà dưới tầng hầm. Thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi căn nhà này tuy không phải phương án tốt nhất. Nhưng cũng là lựa chọn có thể tạm chấp nhận được.

Nhà dưới tầng hầm ngũ hành thuộc Thổ; Thổ Hỏa tương sinh. Theo Bát quái Hỏa nằm dưới Thổ là quẻ Di. Khi xuất hiện quẻ này thì có nghĩa là mệnh chủ chỉ dựa vào sự nỗ lực của bản thân là chưa đủ. Nhưng sẽ có cơ hội nhận được hoạnh tài. Song thời gian chờ đợi càng dài thì kết quả càng mỹ mãn.

Nói chúng, nếu bạn là người mệnh Hỏa và muốn mua nhà. Thì có thể cân nhắc các căn nhà hướng Nam, hướng Tây, hướng Bắc và nhà dưới tầng hầm, tránh mua nhà hướng Bắc để tốt cho sự phát triển của vận trình.

 

>>>Xem thêm: Người mệnh thủy: những lưu ý và cấm kỵ khi chọn hướng nhà