Doanh nghiệp bất động sản thời Covid-19: “Cuộc chiến lửa thử vàng”

: 24/03/2020

Không thể phủ nhận sự ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch Covid-19 lên thị trường bất động sản. Tuy nhiên, tác động từ dịch chỉ là khó khăn tạm thời. Từ những khó khăn đó sẽ giúp cho thị trường bất động sản phát triển theo hướng tích cực. Ngoài ra sẽ tạo ra cơ hội cho các doanh nghiệp bất động sản có năng lực thực thụ.

doanh-nghiep-bat-dong-san

Đại dịch Covid-19 sẽ giúp thị trường bất động sản phát triển theo hướng tích cực và tạo ra cơ hội cho các doanh nghiệp.

Khó khăn tạm thời đối với các doanh nghiệp giữa đại dịch Covid-19

Nhìn chung bản chất thị trường hiện nay chưa có nguy cơ bị khủng hoảng. Tính thanh khoản vẫn tốt, còn nằm trong chu kỳ phục hồi và tăng trưởng trong thời gian tới. Khó khăn của doanh nghiệp bất động sản thời điểm này là làm sao duy trì hoạt động; đảm bảo được nguồn lực. Khi dịch bệnh lắng xuống để có thể nắm bắt những cơ hội mới.

Điểm sáng đối thị trường bất động sản và là cơ hội giành cho các doanh nghiệp có năng lực

Đây cũng là giai đoạn thích hợp để các doanh nghiệp dừng lại quan sát. Tìm ra những thiếu sót trong thời gian qua để từ đó cơ cấu lại hoạt động; chuẩn bị cho những bước đi kế tiếp. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng có thể linh động chuyển đổi sang các hình thức hoạt động phù hợp. Ví dụ như hoạt động bán hàng có thể chuyển sang hình thức online. Vừa tránh được dịch lây lan, vừa đảm bảo khách hàng có thể yên tâm giao dịch một cách an toàn.

Nếu trong thời gian ngắn. Bệnh dịch được không chế thì thị trường bất động sản sẽ quay về quỹ đạo bình thường. Trường hợp tình hình dịch bệnh kéo dài. Khả năng nhiều doanh nghiệp bất động sản có nguồn lực yếu kém sẽ gặp nhiều khó khăn, thậm chí phá sản. Về mặt tích cực, đây có thể xem như một cuộc sàng lọc giúp thị trường bất động sản đi theo hướng tích cực hơn. Những doanh nghiệp có năng lực thật sự sẽ trụ vững trên thị trường sau trận đại dịch Covid-19.

Không chỉ vậy, đại dịch Covid-19 lần này còn tạo ra nhiều cơ hội hiếm có cho các doanh nghiệp bất động sản. Nếu chỉ vài ba tháng trước đây, thị trường chứng kiến sự mất cân đối trong cung cầu. Tinh trạng nhiều người có đất găm hàng, đẩy giá lên cao Khiến cho thị trường dự án mất tính thanh khoản. Việc mua quỹ đất để phát triển dự án vô cùng khó. Thì thời gian gần đây, bắt đầu đã có nhiều người quay lại đặt vấn đề bán dự án với giá thấp hơn bởi ảnh hưởng của đạị dịch Covid-19.

>>>Xem thêm: Bất động sản mùa dịch Covid-19 dưới góc nhìn chuyên gia